Những món ăn ngon nhất từ Chiang Mai

26
Những món ăn ngon nhất từ Chiang Mai
Những món ăn ngon nhất từ Chiang Mai
Rate this post

Bạn đã từng nghe đến món mì Khao Soi trứ danh của Chiang Mai chưa? Hay là hương vị cay nồng đặc trưng của xúc xích Sai Oua? Nếu chưa, hãy cùng khám phá những món ăn ngon nhất Chiang Mai để trải nghiệm một hành trình ẩm thực khó quên.

Những món ăn ngon nhất từ Chiang Mai

Khao soi

Khao soi là một món súp mì cà ri vàng đậm đà và thơm ngon. Nó được ăn kèm với hành lá, bắp cải muối và vài lát chanh. Mì trứng là loại mì dẹt với một nắm nhỏ mì chiên giòn được thêm vào bên trên và cũng được nghiền nát vào nước dùng để tạo nên kết cấu hấp dẫn. Chọn từ khao soi gà, thịt lợn hoặc thịt bò. Thông thường, khẩu phần khá nhỏ. Vì vậy bạn có thể sẽ gọi thêm một bát nữa để lấp đầy dạ dày.

Khao soi
Khao soi

Khan Toke

Khan Toke không phải là một món ăn đơn lẻ. Nó là một trải nghiệm ẩm thực đặc trưng của Lanna. Được phục vụ trong một khay gỗ tếch thấp có chức năng như một chiếc bàn, khan toke bao gồm một loạt các món ăn kèm theo phong cách miền Bắc và một rổ xôi. Thực khách ngồi trên sàn và dùng một tay để ăn. Phiên bản hiện đại của khan toke đi kèm với một loạt các buổi biểu diễn văn hóa như nhạc dân gian, múa móng tay và múa bộ lạc.

Khan Toke
Khan Toke

Sai oua

Sai oua là món khai vị cay nồng dưới dạng xúc xích kiểu miền Bắc làm từ thịt lợn xay, ớt khô, tỏi, hẹ và nhiều loại thảo mộc và gia vị cay nồng. Nó trông rất giống xúc xích kiểu Đông Bắc khi nhìn trên vỉ nướng than nhưng có hương vị hoàn toàn khác biệt. Sai oua có nhiều thịt hơn và đậm đà hương thảo mộc cũng như ớt.

Sai oua
Sai oua

Nam prik ong

Bộ đôi nước chấm ớt xanh và đỏ này là loại nước chấm nổi tiếng nhất trong số tất cả các loại nước chấm ớt theo phong cách miền Bắc. Được làm từ ớt cựa rang, nước chấm ớt xanh có vị cay nồng và sẽ khiến lưỡi bạn bỏng rát chỉ sau lần cắn đầu tiên.

Nước chấm ớt đỏ có vị nhẹ hơn một chút. Với hỗn hợp làm từ cà chua trộn với thịt lợn xay, rau mùi thái nhỏ, hành lá và ớt mắt chim khô. Cả hai thường được ăn kèm với da lợn giòn, rau hấp hoặc cơm nếp. Bạn có thể tìm thấy nó ở các khu chợ đêm nổi tiếng Chiang Mai.

Gaeng hang lay

Gaeng hang lay là món cà ri vàng với súp me, thịt lợn thái miếng, hành tím và mắm tôm. Món này có nguồn gốc từ Miến Điện. Tuy nhiên, phiên bản miền bắc Thái Lan được cải biên sử dụng ít dầu hơn. Không có kem dừa, kết cấu của món ăn ít đặc hơn cà ri xanh và nhiều gia vị. Một số người có thể thấy gaeng hang lay có hương vị khó ăn. Nhưng đối với chúng tôi, đây thực sự là một món ăn tuyệt vời.

Miang kham

Miang kham là món ăn nhẹ truyền thống và là món khai vị thú vị, tự làm. Một suất ăn gồm có lá trầu tươi để gói, siro ngọt và nhiều loại nhân. Thường là hành tím thái lát, ớt đỏ hoặc xanh tươi, gừng thái hạt lựu, tỏi thái hạt lựu, chanh thái hạt lựu, tôm khô nhỏ và dừa nạo rang. Một miếng có thể có tất cả hoặc một số nhân.

Du lịch Chiang Mai cùng Thai Airways

Chiang Mai không chỉ là điểm đến của những ngôi chùa cổ kính mà còn là thiên đường ẩm thực dành cho những tín đồ sành ăn. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không xách ba lô lên và khám phá ngay những món ngon đặc sản của vùng đất này?

Tham khảo phí mua thêm hành lý Thai Airways để có hành trình lý tưởng. Liên hệ tổng đài 1900 6695 để biết thêm chi tiết. Chúc bạn có hành trình ý nghĩa tại xứ sở chùa vàng.