Ẩm thực Thái Lan nhận được không ít lời khen tặng của du khách quốc tế, đặc biệt là những món ăn đường phố. Cách ăn ngoài đường, ngoài phố đã trở thành nét văn hóa đặc trung của người Thái. Đường phố ở nơi đây là một dãy các quán với nhiều món ăm hấp dẫn. Để khám phá tất cả những đồ ăn vặt của Thái đừng bỏ qua những thông tin mà Thai Airways chia sẻ trong bài viết dưới đây.
Bánh dừa
Bánh dừa là một trong những món ăn vặt của Thái Lan có thể dễ dàng tìm thấy ở bất cứ nơi đâu. Món ăn này được làm từ một mì và nước cốt dừa nướng trên các khay tròn nhỏ.
Trên bề mặt của bánh rắc một ít hẹ tây hoặc ngô ngọt cho thêm bắt mắt và làm trung hòa độ béo của nước cốt dừa. Chắc chắn du khách khi dạo bộ trên những con phố sẽ bị thu hút bởi mùi thơm ngọt ngào từ những chiếc bánh nhỏ xinh này.
Xôi xoài
Một món ăn đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngơn. Gạo dùng để nấu xôi là loại gạo ngon, hạt đều, khi xôi lên có mùi thơm đặc trưng, thông thường người ta thường trộn thêm nước cốt dừa, một chút đường, một chút muối.
Xoài để ăn cùng với xôi là những miếng xoài mọng, chín đều có vị chua ngọt. Một đĩa xôi xoài ngon và hấp dẫn gồm có xôi trắng dàn mỏng, má xoài cắt miếng vừa ăn, thêm một chút nước cốt dừa và vừng rang thơm lên trên.
Som Tum Thái
Som tum Thái hay còn gọi là đu đủ Thái, là một loại gỏi cay với nguyên liệu chính là đu đủ xanh bào sợi. Món ăn này được nhiều người đánh giá là có đầy đủ các vị cơ bản của ẩm thực Thái Lan, vị cay của ớt, vị chua của chanh, vị mặn của nước nắm và vị ngọt của đường thốt nốt..
Theo truyền thống của Thái Lan một đĩa gỏi đu đủ trộn đều thường phải có đu đủ bào sờ, đậu đũa, dưa chuột, rau húng quế, ớt khô Thái, nước cốt chanh, lạc rang, tỏi giã nguyễn…
Đồ xiên nướng
Đồ xiên nướng, xiên que cũng là một trong những món ăn đường phố hấp dẫn mà bạn nên thưởng thức khi đặt vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ mà bạn không nên bỏ qua.
Người Thái nướng rất nhiều thứ từ thịt cá, xúc xích, cac, nội tạng tới rau hay củ… trong đó món thịt lợn nướng ăn kèm với xôi là món ăn được ưa chuộng nhất.
Bánh chuối nướng
Người ta dùng chuối tây chín thái miếng sau đó trộn với trứng gà và đánh đều, sau đó dàn đều lên một lớp bột nhào mỏng tang, gấp 4 lần rồi lật qua lật lại cho tới khi bánh chín đều.
Sau khi bánh chín người ra sẽ cho thêm một chút sữa béo ngậy lên có mùi thơm quyến rũ. Du khách không chỉ được thưởng thức mà còn được tận mắt chứng kiến người làm bánh trình diễn kỹ năng điêu luyện nhào bột để làm bánh vô cùng thú vị.
Kem cuộn Thái Lan
Món này còn có tên gọi khác là kèm chiên chảo lạnh, rất hấp dẫn du khách vì nó được chế biến cực kỳ lạ mắt. Ban đầu món ăn này chỉ là một hỗn hợp kem lỏng được chuẩn bị sẵn rồi rót một lớp vừa đủ trải khắp mặt chảo.
Đợi đến khi lớp kem đông lại người ta sẽ dùng hai chiếc xẻng xới rồi trộn đều cho đến khi lớp kem tạo được độ sánh mịn màng. Món kem này dùng toàn bộ bằng những trái cây tươi nguyên hoàn toàn. Bạn sẽ được tận mắt nhìn thấy những quả kiwi, dâu tây hay các lát bơ vàng…đều được đặt vào chảo và tán đều thành một hỗn hợp kem.
Với cách làm này vừa giúp kem tạo màu, tạo mùi mà còn giữ được hương vị hấp dẫn nhất của món kem. Đây là một trong những món ăn vặt bạn nhất định phải thưởng thức khi đến Thái Lan.