Hành lý xách tay Thai Airway

6165
Hành lý xách tay Thai Airway
Hành lý xách tay Thai Airway

Ngoài hành lý kí gửi, hành lý xách tay đặc biệt quan trọng đối với hành khách trong mỗi chuyến bay. Tìm hiểu quy định Hành lý xách tay Thai Airway là điều quan trọng trước khi có những chuyến bay an toàn, thoải mái cùng Hãng. Việc tuân thủ những quy định của Hãng giúp hành khách hạn chế được tối đa những phiền toái, rắc rối không đáng có trong quá trình làm thủ tục check – in ở sân bay.

Quy định hành lý xách tay Thai Airway

Mỗi chuyến bay của Thai Airway, 1 hành khách được phép mang theo 1 túi hành lý xách tay với chiều dài tối đa 56 cm (22 inch), chiều rộng 45 cm (18 inch), độ dày 25 cm (10 inch). Lưu ý, những kích thước này bao gồm cả bánh xe, tay cầm, và túi bên. Tổng trọng lượng của hành lý xách tay không vượt quá quá 7kg (15 lb).

Hành lý xách tay miễn phí được phép mang theo

Được phép mang theo miễn phí Quy định
Túi xách/ ví Với chiều dài tối đa 37,5 cm (15 inch), rộng 25 cm (10 inch), chiều sâu 12,5 cm (5 inch), hoặc tổng kích thước ba chiều không được vượt quá 75 cm (30 inch) với tổng trọng lượng không quá 1,5 kg (3.3lb).

Lưu ý rằng máy tính xách tay cá nhân cũng áp dụng theo quy định này

Các gậy đi bộ (nạng) Được phép mang theo bởi những hành khách cao tuổi, hoạc bị bệnh và người tàn tật
Máy ảnh hoặc ống nhòm cỡ nhỏ Được phép mang theo
Đồ ăn của trẻ sơ sinh Được phép mang theo

Hành khách lưu ý:

Hành lý được kiểm tra tại chỗ bởi các đơn vị có thẩm quyền, máy cân tại quầy làm thủ tục hoặc cửa ra vào để đảm bảo tuân thủ các quy định của Hãng.

Thai Airway quy định phạm vi hạn chế trong hành lý xách tay

Hành khách cần đảm bảo tuân thủ các quy định sau đây:

Lưu ý các đóng gói các chất lỏng trong hành lý xách tay Thai Airway
Lưu ý các đóng gói các chất lỏng trong hành lý xách tay Thai Airway
 • Tất cả các chất lỏng, bình xịt, chất keo trong hành lý xách tay phải được đựng trong lọ có dung tích không vượt quá 100ml.
 • Chất lỏng đựng trong lọ có dung tích lớn hơn 100ml là không được phép mang theo, cho dù lọ chứa chỉ được đổ đầy 1 phần.
 • Lọ chứa phải được đặt trong một túi nhựa trong suốt với dung tích tối đa 1 lít.
 • Túi nhựa phải được xuất trình để kiểm tra tại các điểm kiểm tra.
 • Một hành khách hành khách chỉ được phép mang theo 1 túi nhựa lớn.
 • Trường hợp ngoại lệ áp dụng cho thuốc, sữa trẻ em/thức ăn và hành khách với yêu cầu chế độ đặc biệt.
 • Túi nhựa phải được xuất trình riêng lẻ từ túi hành lý tại các điểm kiểm tra.
 • Các mặt hàng mua tại cửa hàng miễn thuế ở sân bay hoặc trên máy bay phải được đóng gói trong túi nhựa kín và không được phép mở ra. Hành khách có thể được yêu cầu xuất trình chứng từ mua hàng.

Khoang hành lý xách tay Thai Airway

Những điều hành khách cần biết về khoang hành lý trên chuyến bay của Thai Airway:

 • Việc nâng hành lý xách tay quá trọng lượng/quá kích thước để cất vào khoang hành lý phía trên có thể khiến hành khách bị đau cơ, đau tay
 • Trong quá trình di chuyển vào vùng không khí bất ổn, hành lý quá kích thước, trọng lượng có thể rơi xuống, làm bị thương hành khách trên chuyến bay
 • Trong trường hợp khẩn cấp hành lý cũng có thể chặn lối thoát hiểm và đẩy hành khách vào tình huống nguy hiểm.
Trọng lượng hành lý xách tay tối đa 7kg
Trọng lượng hành lý xách tay tối đa 7kg

Do vậy vì lợi ích an toàn của hành khách và tất cả mọi người trên chuyến bay, mỗi khách hàng chỉ được phép mang theo 7kg hành lý xách tay và không vượt quá tổng chiều dài 115cm (45in), để có thể mang lên máy bay và cất gọn trong khoang hành lý phía trên hành khách.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ của Văn phòng Thai Airway tại Việt Nam sẽ giúp ích cho quý khách. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về hành lý trên chuyến bay của Hãng, vui lòng gọi đến Tổng đài vé Thai Airway 1900 6695 để được trợ giúp. Trân trọng.