Bảo quản giấy tờ tùy thân và đồ đạc khi đi du lịch nước ngoài

2236
Cách bảo quản các giấy tờ tùy thân khi đi du lịch
Cách bảo quản các giấy tờ tùy thân khi đi du lịch

Giấy tờ tùy thân hay đồ đạc đều là những vật dụng vô cùng cần thiết khi bạn đi du lịch. Đặc biệt là các loại giấy tờ tùy thân là điều kiện bắt buộc bạn cần phải có khi muốn du lịch nước ngoài.Tuy nhiên, trong rất nhiều trường hợp xảy ra, các bạn thường hay không cẩn thận khiến cho mất giấy tờ khác cùng hộ chiếu hoặc bị thất lạc đồ đạc do nhiều sai sót, hoặc nhầm lẫn không đáng có khi đi du lịch. Do đó, hôm nay vé Thai Airways giá rẻ sẽ  giúp bạn có thêm kiến thức khi trang bị cho bản thân những lưu ý sau

Lưu ý bảo quản các giấy tờ và đồ đạc khi đi du lịch

Các loại giấy tờ tùy thân

Đây là những đồ đạc quan trọng nhất, đặc biệt khi bạn du lịch nước ngoài hay sẽ di chuyển bằng đường hàng không vì bạn buộc phải có hộ chiếu (bay quốc tế, nội địa) hoặc chứng minh thư, chính minh nhân dân, bằng lái xe (bay nội địa) thì mới được phép làm thủ tục. Những giấy tờ đó chính là điều kiện tiên quyết quyết định bạn có được phép nhập cảnh tại nước đó hay là không.

Các loại giấy tờ tùy thân quan trọng
Các loại giấy tờ tùy thân quan trọng

Tất cả các loại giấy tờ tùy thân cơ bản, bắt buộc lúc nào bạn cũng phải mang chúng trong người, đừng bao giờ rời xa chúng. Thông thường, chúng ta sẽ để những giấy tờ này trong bóp tiền, nhưng cẩn thận hơn bạn hãy bỏ vào trong một túi quần riêng để lỡ bóp tiền có bị trộm mất thì cũng không bị mất giấy tờ. Tiền mất thì kiếm lại được, nhưng cái giấy tờ khi mất thì thủ tục vôi cùng phiền hà, nó sẽ phá hỏng cả chuyến đi của anh em.

Hộ chiếu

Hộ chiếu là giấy tờ quan trọng nhất đặc biệt là khi đi du lịch nước ngoài. Nó chính là giấy thông hành cho phép bạn di chuyển ở nhiều nơi tại các quốc gia khác nhau. Với hộ chiếu, bạn nên để hộ chiếu lại trong khách sạn ở nơi an toàn, ví dụ như két sắt hay để trong hộc tủ, hoặc luôn mang theo bên mình.

Cứ bước ra khỏi khách sạn thì bắt buộc phải có hộ chiếu, vì nhỡ đâu cảnh sát đại phương sẽ hỏi và yêu cầu kiểm tra nhân thân của bạn mà không có passport bên cạnh sẽ rất phiền toái nhé.

Một số lưu ý khi sử dụng và bảo quản hộ chiếu

Luôn có vài bản sao hộ chiếu

Trước khi lên đường, bạn hãy làm một vài bản sao hộ chiếu cho chắc chắn, an toàn và chia ra ở nhiều nơi khác nhau. Phòng trường hợp bạn phải làm lại hộ chiếu, hãy mang theo một vài tấm ảnh đúng kích cỡ hộ chiếu.

Luôn khóa

Nếu trong phòng khách sạn bạn ở không có két bảo mật, bạn hãy nhờ lễ tân giúp đỡ sắm 1 chiếc khóa valy an toàn và cất giữ hộ chiếu trong đó nhé. Tuyệt đối không để hớ hênh để người khác dễ dàng nhìn thấy hộ chiếu của bạn nhé.

Luôn giữ hộ chiếu bên mình

Hãy tạo thói quen luôn mang theo những giấy tờ quan trọng ở bên mình để thuận tiện xử lý khi gặp sự cố ở nước bạn. Bạn nên mang theo 1 túi nhỏ chuyên dụng để lưu giữ những giấy tờ quan trọng như tiền, hộ chiếu, điện thoại…

Luôn nhớ mang bằng lái xe bên mình

Bằng lái xe vừa là bằng chứng cho biết bạn có thi giấy phép lái xe, vừa là một giấy tờ “backup” cho chứng minh thư. Lỡ bạn có bị mất chứng minh thư thì vẫn có thể dùng bằng lái xe để lên máy bay hoặc để xác thực bản thân khi vào khách sạn.

Nếu bạn muốn mược xe để đi du lịch tự túc đến các điểm tham quan thì cần phải có bằng thì người chủ mới dám cho thuê xe nhé, không có thì miễn luôn.

Cẩn thận với tiền bạc
Cẩn thận với tiền bạc

Tiền bạc

Hãy chia tiền bạc của bạn ra để nhiều nơi khác nhau trong ví tiền hay trong túi valy xách tay nhé để đảm bảo nó luôn trong tầm mắt của bạn. Lưu ý không nên để nhiều tiền mặt trong túi mà hãy dùng thẻ tín dụng thay thế nhé, điều đó sẽ tiện cho bạn hơn rất nhiều.

Hãy tập thói quen thanh toán bằng thẻ để tiện cho bạn khi đi ăn uống hay thanh toán phòng khác sạn, bạn sẽ không phải mang 1 cọc tiền đi theo nhé. Nếu mất thẻ thì bạn vẫn còn một ít tiền mặt để sử dụng hoặc sử dụng thẻ khác thay thế.

Laptop, điện thoại, máy tính bảng

Đi du lịch đôi khi bạn sẽ cần mang theo laptop hoặc máy tính bảng. nên để những thứ này tại khách sạn chứ không nên mnag theo bên mình 24/24. Do đó trước khi đặt phòng, bạn hãy tìm hiểu về an ninh hay sự an toàn ở khách sạn đó để có thể yên tâm để đồ đạc tại khách sạn nhé.

Laptop và ipad để ở nơi an toàn nhất
Laptop và ipad để ở nơi an toàn nhất

Quần áo, tư trang khác

Hành lý quần áo thì khả năng mất trộm là ít nhất tuy nhiên có khả năng thất lạc hành lý. Do đó, để tránh trường hợp này xảy ra, bạn hãy để 1-2 bộ quần áo mỏng trong hành lý xách tay (lúc nào cũng sát bên bạn) cùng với bàn chải và những tư trang quan trọng khác để phòng trừ ngay cả khi lạc valy ký gửi thì chúng ta vẫn có thể sống tốt trong lúc đợi hàng tới.

Bạn hãy lưu ý tuyệt đối những điều trên và hãy trở thành một người luôn chủ động trong mọi tình huống xấu nhất có thể xảy ra. Để có một chuyến du lịch thật ý nghĩa, vui vẻ, suôn sẻ hãy tìm hiểu những điều căn bản trên website quy định chuyến bay của Thai Airway và chuẩn bị lên kế hoạch cho chuyến du lịch Thái Lan chẳng hạn. Hãy liên hệ với chúng tôi bất cứ lúc nào và hy vọng các bạn sẽ có chuyến đi thật thú vị với những tip nhỏ trên.