Khám phá lễ hội hoa đăng Loy Krathong 2018 tại Bangkok

724
Lễ hội thả hoa đăng Loy Krathong
Lễ hội thả hoa đăng Loy Krathong

Bangkok, Thái Lan với rất nhiều lễ hội độc đáo được tổ chức hàng năm nổi tiếng trên khắp thế giới như lễ hội Songkran, lễ hội rước,…Bên cạnh đó phái nói tới lễ hội đẹp nhất ở Bangkok là đêm Loy Krathong, là lễ hội nhằm để tôn vinh Nữ thần nước. Vậy lễ hội này có gì đặc biệt đến vậy? Cùng với Đại lý Thái Airway Việt Nam tìm hiểu về lễ hội này nhé.

      Lễ hội đẹp nhất tại Bangkok – lễ hội Loy Krathong

Hàng năm, Loy Krathong tổ chức vào đêm tháng 12 âm lịch (thường là vào tháng 11 dương lịch), khi đó mùa mưa đã hết, thời tiết cũng mát mẻ hơn rất nhiều. Vào lúc này, hàng ngàn chiếc Krathong với những ngọn nến lung linh tỏa sáng sẽ được thả trôi trên mặt hồ nước tạo nên một khung cảnh thực sự huyền diệu. Bạn đến đây rồi chắc chắn sẽ muốn tham gia lễ hội này.

Loy krathong - Thả hoa đăng xuống dòng nước
Loy krathong – Thả hoa đăng xuống dòng nước

Lễ hội Loy Krathong là gì? Diễn ra như thế nào?

Theo truyền thống, người Thái sẽ thả những chiếc krathong của họ xuống sông và những con kênh nhỏ gọi là ‘klongs’. Khi thả chúng xuống sông, họ thường sẽ cầu nguyện 1 điều gì đó với Nữ thần nước mong điều may mắn đến với họ.

Đặc biệt, trong lễ hội này họ còn tổ chức một chuỗi các hoạt động văn hóa, như biểu diễn vũ điệu ‘Ram Wong’, các cuộc thi làm krathong – và cuộc thi sắc đẹp. Để có được trải nghiệm thả đèn thú vị nhất, hãy đi lên Chiang Mai ngày lễ hội ‘Yee Peng’

Lễ hội Loy Krathong chính tại Bangkok được tổ chức tại Asiatique từ năm 2013. Nó được tổ chức dọc theo bờ Wat Saket ở Old City (Bangkok cũ), đây là một nơi phổ biến để tổ chức.

Những nơi thường hay thả Krathong

Có rất nhiều nơi được người dân nơi đây chọn để thả Krathong như: Ven sông, Asiatique (Bờ sông), Wat Saket (Bờ sông / Old City), cầu tàu Phra Athit (Bờ sông / Old City), trung tâm mua sắm Maharaj Lifestyle (Bờ sông / Old City)

Bên cạnh đó, có những hồ nổi tiếng hay thả Krathongs như: công viên Lumpini (Silom), công viên Benjasiri (Sukhumvit), công viên Benjakiti (Sukhumvit, khách sạn Riverside với sự kiện Loy Krathong, anantara Riverside Bangkok, mandarin Oriental Bangkok, khách sạn Royal Orchid Sheraton, khách sạn Shangri La Bangkok

Lễ hội Loy Kratong tại Asiatique

Hãy trải nghiệm Loy Krathong như một người dân địa phương tại Asiatique, chợ đêm ven sông – nơi bạn sẽ tìm thấy rất đông người tụ họp tại đây cùng với những chương trình biểu diễn ấn tượng.

Hoạt động lễ hội sẽ bắt đầu vào lúc hoàng hôn và có rất nhiều krathong được thả xung quanh sông và chúng được bày bán rất nhiều dọc khu vực bờ sông. Tại khu vực sàn lớn trước Asiatique sẽ tổ chức các sự kiện chính như kể lại câu chuyện Loy Krathong qua âm nhạc và nhảy múa.

Loy krathong - Bắn pháo hoa
Loy krathong – Bắn pháo hoa

Tại đây còn diễn ra đám rước kết hợp với màn bắn pháo hoa chiếu sáng rực rỡ cả bầu trời gây thu hút sự chú ý của đám đông. Nếu bạn cảm thấy nơi đây quá ngột ngạt có thể tìm đến nhiều địa điểm khác nhau để xem lễ hội và tham gia thả Krathong nhé.

Vậy là lại có thêm một lễ hội độc đáo nữa tại Bangkok cho bạn khám phá. Nếu bạn thấy thú vị và muốn được trải nghiệm tham gia cùng người thân thì hãy Đặt vé máy bay đi Bangkok ngay từ bây giờ để giữ lấy vé khuyến mãi nhé. Chúc bạn có hành trình thật thú vị