Những lưu ý quan trọng khi đi du lịch Thái Lan bạn nên biết

597
Lưu ý khi đi du lịch Thái Lan
Lưu ý khi đi du lịch Thái Lan

Thái Lan là một trong những điểm đến được nhiều người yêu thích, nổi tiếng với những thắng cảnh tuyệt đẹp, cùng với nền ẩm thực độc đáo, người dân thân thiện, mến khách. Để có chuyến du lịch đến đất nước này suôn sử và hoàn hảo thì bạn không nên bỏ qua những lưu ý quan trọng mà Phòng vé Thai Airways gợi ý dưới đây.

Lưu ý về thủ tục nhập cảnh

Thái Lan là một trong những đất nước miễn thị thực cho công dân Việt Nam nhập cảnh vào Thái Lan không quá 30 ngày, vì vậy nếu bạn muốn  đến đây tự túc thì chỉ cần mang theo hộ chiếu.

Để nhập cảnh Thái Lan ngoài hộ chiếu bạn cũng cần phải chuẩn bị thêm các tờ khai nhập cảnh, bạn có thể xin ở trên máy bay hoặc quầy làm thủ tục nhập cảnh. Nếu bạn muốn nhanh chóng, tiết kiệm thời gian thì tốt nhất nên xin trên máy bay, chuẩn bị lấy 1 cây bút và khai đầy đủ, rõ ràng các thông tin có trong tờ khai hải quan.

Lưu ý về thủ tục nhập cảnh
Lưu ý về thủ tục nhập cảnh

Trong tờ khai hải quan có 2 phần tờ khai nhập cảnh và xuất nhập cảnh. Sau khi hoàn thành thủ tục hải quan thì nhân viên sẽ trả lại cho bạn tờ khai xuất cảnh và nhờ giữ đừng làm mất nó.

Lưu ý và tiền tệ và ngôn ngữ

Lưu ý về ngôn ngữ

Một lưu ý quan trọng khác mà bạn nên nắm được đó chính là vấn đề tiền tệ và ngôn ngữ. Ngôn ngữ chính của Thái Lan đó chính là tiếng Thái, tuy nhiên tiếng Anh cũng được sử dụng khá phổ biến và rộng rãi.

Bất cứ cửa hàng, khách sạn nào thì nhân viên đều có thể nói được tiếng Anh, vì vậy nếu bạn không đi theo tour thì nên chuẩn bị một vài câu tiếng Anh cơ bản để có thể dùng khi cần thiết.

Lưu ý về tiền tệ

Tiền tệ của Thái Lan là đồng Bath, 1 bath ~ 700vnđ và 30 bath ~ 1 USD. Do vậy bạn nên tính toán kỹ lưỡng và đổi qua tiền bath ở Việt Nam, nếu bạn đổi ở Thái sẽ bị chênh lệch hoặc nên đổi sang USD, euro cho tiện giao dịch. Nên nhớ bạn không được phép mang quá 50.000 bath vào Thái Lan.

Chú ý về giao thông

Một trong những điều bạn nên nắm được vấn đề giao thông trước khi săn vé máy bay đi Thái Lan. Đường xá giao thông tại Thái Lan rất tốt, tuy nhiên lượng ô tô thì nhiều hơn ở Việt Nam, tuy nhiên ý thức tham gia giao thông của mọi người rất tốt.

Tình trạng kẹt xe cũng có thể xảy ra, nhưng nó không phổ biến hoặc không có hiện tượng chen nhau vượt lên trên mà tất cả đều xếp hàng chờ đợi.

Một số điều nên và không nên ở Thái Lan

Những điều nên làm ở Thái Lan

Nên mặc đồ lịch sự khi tham quan những đền chùa ở Thái Lan, không được trèo lên các bức tượng phật để chụp ảnh. Tuyệt đối không được mặc váy ngắn, hở cổ khi đến thăm Hoàng cung Bangkok.

Nên mặc đồ lịch sự khi đi chùa ở Thái Lan
Nên mặc đồ lịch sự khi đi chùa ở Thái Lan

Những điều không nên làm ở Thái Lan

Không được xúc phạm, phải tỏ lòng tôn kính với vua và hoàng hậu.

Người Thái xem đôi chân là phần thấp kém nhất nên không được dùng chân để chỉ người hay đồ vật.

Phải tôn trọng người lớn, không được sờ đầu hay vuốt ve trẻ con.

Không nên chấp nhận bất cứ yêu cầu nào từ người lạ và tránh mua những đồ đá quý ở bên lề đường.

Thêm một chú ý khác là bạn không nên to tiếng nơi công cộng và đặc biệt là phải biết kiên nhân, không chen lấn xô đẩy khi giao dịch ở ngân hàng hay bưu điện.

Trên đây là những lưu ý quan trọng khi đi du lịch mà bạn nên nắm được để cho chuyến đi thuận lợi và thú vị nhất.