Những món ăn nên cân nhắc khi nếm thử khi đi du lịch Thái Lan

1148
Món Goong Ten
Những món ăn khó nuốt ở Thái

Nền ẩm thực của quốc gia nào cũng có những món ăn được mệnh danh là “khó nuốt”, ngay cả một đất nước nổi tiếng với nhiều khu phố ẩm thực “đình đám” tại châu Á như đất nước Thái Lan. Nếu đi du lịch Thái Lan bạn nên cân nhắc trước khi nếm thử

5 món ăn đặc sản không phải ai cũng thưởng thức được tại xứ sở chùa vàng

Goong Ten

Tuy là món ăn được nhiều người Thái yêu thích tuy nhiên không phải du khách nào cũng có thể nếm thử. Goong ten có thể gọi đây là món gỏi hải sản sống, thành phần chế biến chính là những chú tép sông còn sống nguyên. Đầu bếp sẽ rửa sạch sau đó trộn đều với lá thơm và một số loại gia vị. Như vậy là bạn có thể thưởng thức ngay món ăn này trong vòng mấy phút chờ đợi. Mỗi chú tép có vị tươi, ngọt, cay, mặn,… được người Thái ca ngợi hết lời, tuy nhiên không phải ai cũng có thể nếm thử món Goong Ten.

Larb Leuat Neua

Một món gỏi nổi tiếng khác của xứ sở chùa vàng Thái Lan, được chế biến từ thịt bò, món Larb Leuat Neua gây ấn tượng mạnh với du khách bởi hương vị đặc biệt của những miếng thịt bò ngon vẫn còn sống được thái lát mỏng, sau đó được tẩm ướp gia vị rất vừa miệng. Lưu ý với những món ăn này, thực khách cần thưởng thức ngay sau khi được sắp trên bàn. Rất nhiều du khách quốc tế trong đó có du khách Việt không thể vượt qua nỗi sợ để thưởng thức những miếng thịt bò trong món ăn này.

Món Larb Leuat Neua
Món Larb Leuat Neua

Khi sở hữu tấm vé máy bay đi Thái Lan năm 2018 giá rẻ liệu bạn có cam đảm để thưởng thức món ăn này.

Gaeng Sataw

Tuy có thành phần đa dạng so với hai món ăn trên, tuy nhiên món Gaeng Staw cũng không dễ ăn hơn là mấy. Đậu, tôm, thịt, cà ri trong món ăn nhìn rất hấp dẫn; tuy nhiên hương thơm có mùi giống đậu hũ thúi cho nên nhiều bạn không muốn thử. Các món ăn đặc sản này đặc biệt nổi tiếng ở các thành phố thuộc miền nam đất nước Thái Lan.

Larb Mote Daeng

Món ăn đặc sản độc lạ chỉ có tại đất nước Thái Lan, được biết họ sẽ lấy trứng của những con kiến sau đó băm nhuyễn với nhiều thành phần khác. Trong khi đó những người dân sống tại xứ sở chùa vàng tấm tắc khen món Larb Mote Daeng ngon thì phần lớn du khách đều e ngại không dám nếm thử món ăn này. Tuy nhiên, theo nhận định của nhiều du khách nếu không biết thành phần cũng như nguyên liệu của món ăn, khi ăn bạn cũng cảm thấy nó không hề tệ như trong tưởng tượng của nhiều người.

Côn trùng chiên

Côn trùng chiên
Côn trùng chiên

Sâu và côn trùng chiên vẫn luôn nằm trong Top những món ăn nổi tiếng khó nuốt tại nhiều quốc gia ở khu vực của Châu Á. Chính vì vậy bên cạnh những vị khách khen châu chấu, dế, đặc biệt là bọ cạp, thậm chí đến cả dán, đuông dừa, nhộng, ve,… chiên rất ngon. Thì bộ phận còn lại đều không muốn thưởng thức món ăn này.

Trên đây, Đại lý Thai Airways vừa giới thiệu du khách những món ăn được cho là khó ăn tại xứ sở chùa vàng Thái Lan mọi người có thể cân nhắc khi nếm thử.