Đi du lịch Thái Lan có cần xin visa không?

2510
Đi Thái Lan không cần visa
Đi Thái Lan không cần visa

Thái Lan là một trong những quốc gia thu hút khách hàng đầu châu Á, là địa điểm được nhiều du khách Việt lựa chọn. Chi phí đi du lịch tại đây cũng không quá đắt đỏ, tuy nhiên điều khiến cho nhiều người thắc mắc đó là có cần phải xin visa để đi du lịch hay lưu trú tại Thái Lan và để nhập cảnh cần phải có những giấy tờ gì? Tất cả những vấn đề trên sẽ được Đại lý Thai Airways Việt Nam giải đáp ngay sau đây.

Du lịch Thái Lan có cần visa không?

Nếu như bạn đến Thái Lan và thời gian lưu trú tại đây dưới 30 ngày thì không cần xin visa. Như vậy khi đi máy bay bạn chỉ cần có vé máy bay, hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng là có thể đặt chân tới xứ sở chùa vàng.

Đi Thái Lan không cần visa
Đi Thái Lan không cần visa

Tuy nhiên đối với chính sách thắt chặt quản lý nhập cảnh như hiện nay của Thái Lan đặc biệt là đối với du khách Việt bạn cần phải chuẩn bị một số tấm vé máy bay và hộ chiếu mới có thể nhập cảnh ở Thái Lan.

Những giấy tờ cần thiết để nhập cảnh ở Thái Lan

Để được phép nhập cảnh, trong giấy tờ bạn cần phải mang theo và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

Vé máy bay đi Thái Lan khứ hồi hoặc đi tiếp nước thứ 3

Hộ chiếu phải còn thời hạn trên 6 tháng

Tờ khai nhập cảnh với đầy đủ các thông tin chính xác

Bản kế hoạch du lịch chi tiết.

Nếu như bạn đi du lịch tự túc thì việc nhập cảnh sẽ có phần khó khăn hơn. Chính vì vậy để thuận tiện bạn nên làm bản kế hoạch du lịch để trình cho nhân viên hải quan xem xét, càng chi tiết càng tốt và phải được dịch ra tiếng anh. Ngoài ra bạn nên chứng minh mục đích nhập cảnh của mình là để đi du lịch.

Một trong những nguyên nhân khiến Thái Lan thắt chặt hơn việc nhập cảnh đó là do người Việt sang Thái lao động bất hợp pháp, do vậy để hạn chế trường hợp này Thái Lan rất dè dặt với việc cấp phép nhập cảnh cho người Việt.

Ngoài những giấy tờ cần thiết bạn cũng phải đảm bảo tài chính của mình đủ khả năng chi trả trong thời gian lưu trú tại Thái Lan. Khi đảm bảo được các yếu tố trên thì bạn mới được phép nhập cảnh.

Xuất cảnh ở Thái Lan

Khi rời khỏi Thái Lan bạn cần phải xuất trình hộ chiếu, nhân viên hải quan sẽ đóng dấu xác nhận ngày về vào hộ chiếu của bạn và phần tờ khai sau đó trả lại cho bạn.

Đối với những loại đồ cổ hay tượng Phật nếu bạn muốn mang ra thì cần có giấy phép xuất cảnh.

Khi quay về, bạn phải xuất trình tờ khai cùng với hộ chiếu. Nhân viên hải quan sẽ đóng dấu xác nhận ngày về vào hộ chiếu và vào phần tờ khai này sau đó sẽ trả lại toàn bộ cho bạn.

Một số lưu ý khi nhập cảnh ở Thái Lan

Để tránh không bị giữ lại khi đi du lịch Thái Lan bạn nên lưu ý tới một số vấn đề sau:

Khi bay tới Bangkok, tiếp viên sẽ phát cho bạn tờ khai nhập cảnh. Bạn chỉ cần điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu, đặc biệt là thông tin về ngày bay và số hiệu.

Đối với thông tin lưu trú bạn cần phải ghi rõ ở khách sạn nào, địa chỉ ở đâu.

Về trang phục các bạn nhớ ăn mặc lịch sự, giống như đi du lịch, khi gặp nhân viên an ninh làm thủ tục xuất cảnh nên chủ động chào.

Không mang quá số tiền quy định
Không mang quá số tiền quy định

Bất kỳ du khách nào mang khi mang theo một số tiền ngoại tệ vượt quá 20.000 USD hoặc tài sản tương đương khi nhập cảnh ở Thái Lan đều phải thực hiện kê khai số ngoại tệ với cán bộ hải quan. Nếu không kê khai khi bị phát hiện sẽ phải đối mặt với mức phạt vì đây được xem là một tội danh hình sự.

Đối với đồng Baht tiền tệ của Thái Lan, bạn có thể mang lại tổng số tiền không  được vượt quá THB 500,000 lúc nhập cảnh Thái Lan và không được vượt quá THB 50,000 lúc xuất cảnh. Nếu như vượt quá số tiền này bạn phải khai báo với cán bộ hải quan hay ghi trong tờ khai hoặc trao đổi tiền tệ trước khi rời khỏi Thái Lan.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề du lịch Thái Lan có cần visa không? Hy vọng với những thông tin trong bài viết này có thể giúp ích cho bạn trước khi làm thủ tục đến Thái Lan.