Cách di chuyển từ sân bay Don Muang về Pattaya đơn giản và thuận tiện nhất

2377
Cách di chuyển từ Don Muang đến Pattaya
Cách di chuyển từ Don Muang đến Pattaya

Di chuyển từ sân bay Don Muang về Pattaya như thế nào cho đơn giản và thuận tiện là một trong những vấn đề được nhiều du khách quan tâm nhất hiện nay. Bởi khi nắm được cách đi sẽ giúp tiết kiệm được không ít thời gian và tiền bạc. Chính vì vậy trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ môt số cách di chuyển từ Don Muang về Pattaya bạn có thể tham khảo và thực hiện theo.

Cách di chuyển từ sân bay Don Muang về Pattaya

Thành phố biển Pattaya cách trung tâm Bangkok khoảng 137 km, để di chuyển từ sân bay Don Muang tới Pattaya bạn có thể lựa chọn xe khách từ bến Morchit, taxi, xe khách từ bến Ekamai, đi tàu đường sắt hoặc xe Shuttle bus miễm phí ở sân nay Suvarnabhumi.

Đi taxi đến Pattaya

Khi bạn đặt vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ bạn có thể đi taxi từ sân bay Don Muang tới Pattaya cũng là một trong những cách mà bạn có thể lựa chọn. Đây là cách đi nhanh và đỡ mệt nhất, tuy nhiên có chi phí khá đắt.

Đi taxi đến Pattaya
Đi taxi đến Pattaya

Cách di chuyển này thích hợp với những người không có nhiều thời gian và dư dả về kinh tế. Bạn có thể bắt taxi ngay tại sân bay Don Muang rất dễ dàng, tốt nhất bạn cứ mặc cả đến tận khách sạn mình ở với mức giá không hơn 1.200 baht, xe sẽ chở tới tận khách sạn.

Đi bằng xe khách từ bến Morchit

Từ sân bay Don Muang đi tới bến xe Morchit rất gần. Để di chuyển tới bến xe này, bạn có hai lựa chọn về đi xe khách từ sân bay Don Muang tới Pattaya như sau:

Từ sân bay Don Muang kêu taxi đi tới Morchit Bus Station với giá khoảng 80 baht, nếu như bạn đi một nhóm thì đi cách này

Từ sân bay đi xe shuttle bus số A1 tới bến Morchit Bus Station, nếu bạn đi một mình nên lựa chọn cách này để tiết kiệm.

Cách di chuyển Shuttle bus số A1 tới bến xe khách Morchit Bus Station

Sau khi bạn xuống sân bay, bạn quay lại tầng trệt sân bay để tìm xe A1. Xe biển A1 đỗ ở cửa sân bay, tấm biển dựng ở cạnh sân bay có ghi Morchit BTS – MRT. Xe chạy ngang qua trạm tàu BTS Morchit và dừng ở điểm cuối là bến xe Morchit Bus Station.

Nếu như bạn muốn đến điểm cuối để đến Pattaya thì hãy ngồi đến điểm cuối. Nếu bạn muốn đến trạm BTS Morchit để đi tàu điện vào thành phố thì nhớ nhắc nhân viêm cho xuống BTS Morchit.

Xe Shuttle bus số A1 hoạt động từ 9h sáng cho đến 24h đêm mỗi ngày. Mức giá khoảng 30 Baht/khách.

Thời gian di chuyển từ sân bay Don Muang về bến xe Morchit Bus Station mất khoảng 1h đồng hồ. Mỗi ngày có khoảng 14 chuyến chạy, trung bình 1h có 1 xe, do vậy thời gian đợi xe khá lâu.

Khi tới bến Morchit Bus Station, thì bạn xuống mua vé đi Pattaya. Tại bến xe này các xe khách đi Pattaya chạy từ 4h30 sáng cho đến 22h đêm hàng ngày, xe chạy liên tục 30 phút/ xe, có giá từ 124 đến 133 baht/khách.

Với cách di chuyển này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí. Tuy nhiên nếu đi từ 3 người trở lên bạn nên đi taxi để tiết kiệm thời gian.

Cách di chuyển từ sân bay Suvarnabhumi

Bạn có thể di chuyển từ sân bay Suvarnabhumi về Pattaya vì từ sân bay Don Muang có xe shuttle bus về đến sân bay Suvarnabhumi. Mỗi chuyến chỉ cách nhau 45 phút, nhanh hơn so với đi xe A1 mà không mất phí mua vé.

Sau khi từ sân bay Don Muang đi xe free đến sân bay Suvarnabhumi là tầng 4 thì các bạn xuống tầng trệt, khu vực cửa số 8 (Gate 8) là thấy xe chạy đi Pattaya đỗ sẵn ở đó. Có 2 xe chạy Pattaya với thời gian như sau:

Nhà xe 389 bán vé giá khoảng 134 baht chạy với thời gian biểu cứ 1 tiếng là có 1 xe.

Di chuyển bằng xe khách
Di chuyển bằng xe khách

Nhà xe Bell bán vé giá 250 baht chạy với thời gian biểu: 08:00 và 10:00 và 12:00 và 14:00 và 16:00 và 18:00.

Nhà xe 389 sẽ không đưa bạn về tận khách sạn như nhà xe Bell.

Với cách di chuyển này thích hợp cho những ai đi một mình vi giúp tiết kiệm được chi phí.

Đi đến Pattaya bằng đường sắt

Để đi đường sắt, từ sân bay bạn đi cầu vượt sang bên kia đường để tới ga nhà sắt. Sau đó bạn tiếp tục bắt tàu về nhà gat rung tâm Hua Lam Phong, tại nhà ga này sẽ có tàu đi Pattaya, tuy nhiên chỉ có một chuyến chạy thôi. Cách di chuyển này mất khá nhiều thời gian, nên không được sử dụng phổ biến.

Nếu muốn tiết kiệm chi phí thì tốt nhất nên lựa chọn cách đi từ sân bay Suvarnabhumi, còn nếu muốn tiết kiệm thời gian di chuyển mà dư dả về chi phí thì nên đi bằng taxi.

Trên đây là một số cách di chuyển từ sân bay Don Muang về Pattaya mà Phòng vé Thai Airways chia sẻ để bạn tham khảo và có thể áp dụng trong chuyến du lịch của mình.