Quy định hành khách khuyết tật đi máy bay Thai Airways

1937
Quy định hành khách khuyết tật đi máy bay Thai Airways
Quy định hành khách khuyết tật đi máy bay Thai Airways

Thai Airways luôn cố gắng mại lại những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, đặc biệt là người khuyết tật, khiếm thính, kiếm thị… Nếu bạn thuộc một trong những trường hợp trên thì cách tốt nhất nên tìm hiểu rõ các quy định dành cho người khuyết tật để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho mình.

Quy định hỗ trợ hành khách khuyết tật đi máy bay Thai Airways

Hãng hàng không Thai Airways đưa ra những quy định cụ thể về việc hỗ trợ hành khách là người khuyết tật như sau:

Nếu hành khách không có khả năng di chuyển và muốn sử dụng xe lăn trên chuyến bay của Thai Airways thì cần thông báo cho hãng trước 48 giờ trước  so với giờ bay.

Hãng cung cấp dịch vụ xe lăn miễn phí cho những hành khách hạn chế di chuyển. Tuy nhiên để có thể đáp ứng đủ điều kiện bay thì bạn phải có khả năng tự lo cho bản thân mình trong suốt chuyến bay.

 Thai Airways cung cấp dịch vụ xe lăn miễn phí
Thai Airways cung cấp dịch vụ xe lăn miễn phí

Nếu như hành khách không có khả năng tự chăm sóc mình trong suốt hành trình bay thì hãng hàng không Thai Airways sẽ khuyên bạn nên có người thân đi cùng. Để họ có thể trợ giúp khi bạn có nhu cầu di chuyển, ăn uống, đi vệ sinh và ngay cả khi thoát hiểm, bởi hãng không cung cấp các dịch vụ hỗ trợ này.

Khi hoàn thành xong thủ tục check-in, hãng sẽ có nhân viên hỗ trợ bạn từ quầy làm thủ tục check-in đến chỗ ngồi trong máy bay. Tại điểm đến đội ngũ nhân viên của hàng hàng không cũng sẽ tiến hành trợ giúp bạn cũng như hành lý ra khu vực cổng đến.

Trước khi khởi hành, nhân viên của Thai Airways sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng xe lăn sao cho an toàn, cách di chuyển chỗ ngồi đến nhà vệ sinh.

Nếu như bạn muốn sử dụng xe lăn riêng của mình, hãng sẽ chấp nhận tuy nhiên kích thước và trọng lượng phải đúng theo các quy định trong hành lý ký gửi của hãng.

Hành khách cũng cần cung cấp các thông tin, thông số kỹ thuật của xe lăn và làm các thủ tục cần thiết.

Hành khách có xe lăn riêng thì kích cỡ và trọng lượng của xe phải được cung cấp khi đặt vé để hãng chuẩn bị những thủ tục cần thiết để xếp xe vào máy bay cũng như trả lại cho hành khách tại quầy trả hành lý tại khu vực đến. Nếu trọng lượng của xe lăn nặng quá 32kg, cần phải có sự chấp nhận từ hàng không Thái do một số sân bay khống chế trọng lượng và kích cỡ của xe lăn.

Một số lưu ý dành cho hành khách khuyết tật đi máy bay

Nếu bạn là hành khách khuyết tật khi đặt vé nên thông báo tình trạng của mình và đăng ký dịch vụ hỗ trợ vận chuyển.

Nên thông báo về tình trạng sức khỏe trước khi đặt vé
Nên thông báo về tình trạng sức khỏe trước khi đặt vé

Nên hành khách hạn chế khả năng di chuyển nên sử dụng xe lăn của hãng, vì như vậy nếu trong trường hợp xảy ra các sự cố không mong muốn hãng sẽ giúp bạn xử lý những sự cố một cách dễ dàng hơn, không chỉ vậy nó còn đảm bảo an toàn hơn khi di chuyển.

Nếu bạn không có khả năng tự chăm sóc bản thân trong quá trình bay nên có người thân đi cùng để hỗ trợ, chăm sóc. Người đi cùng phải trên 18 tuổi, có đầy đủ hành vi năng lực dân sự.

Để đặt vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ được thuận lợi, bạn nên tìm hiểu rõ các quy định dành cho người khuyết tật cụ thể mà hãng đưa ra. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào muốn được giải đáp hãy liên hệ tới Hotline 1900 6695 để được tư vấn cụ thể hơn.