Quy định phụ nữ mang thai đi máy bay Thai Airways

2872
Quy định phụ nữ mang thai đi máy bay
Quy định phụ nữ mang thai đi máy bay

Nhằm mang lại những lợi ích tốt nhất cũng như hạn chế những tình huống xấu có thể xảy ra trong quá trình bay đối với hành khách là phụ nữ mang thai, hãng hàng không Thai Airways đã đưa ra những quy định cụ thể. Nếu bạn đang có ý định lựa chọn Thai Airways thì nên tìm hiểu rõ các quy định này trước khi bay.

Quy định phụ nữ mang thai đi máy bay Thai Airways

Hãng hàng không Thai Airways chấp nhận vận chuyển hành khách là phụ nữ mang thai đơn đến tuần thứ 36 được phép đi máy bay. Tuy nhiên thời gian chuyến bay ít hơn 4 giờ.

Phụ nữ mang thai đơn và trong quá trình mang thai không xảy ra điều gì bất thường về sức khỏe của bà bầu cũng như của thai nhi.

Phụ nữ mang thai trên 36 tuần hãng không chấp nhận vận chuyển
Phụ nữ mang thai trên 36 tuần hãng không chấp nhận vận chuyển

Phụ nữ mang thai trên 36 tuần hãng không chấp nhận vận chuyển.

Hành khách mang đa thai hoặc thai phức tạp như rau tiền đạo, có tiền sử sinh non… không nên bay chặng đường dài và cần có sự đồng ý của hãng.

Đối với những phụ nữ đang mang thai sau tuần 28 trước khi bay phải có giấy chứng nhận y tế và phải đảm bảo có đầy đủ các thông tin sau: Thai đơn hay đa thai, số tuần tuổi thai, dự kiến ngày sinh, thời kỳ mang thai hoàn toàn bình thường không có biến chứng.

Giấy chứng nhận y tế phải được ghi trong vòng 7 ngày kể từ chuyến bay của bạn, đối với cả hành trình trong nước, quốc tế nếu có. Vì vậy nếu bạn đang có ý định đặt vé đi Thái Lan khứ hồi thì nên tìm hiểu kỹ thông tin này trước khi đặt vé.

Vì sự an toàn, do vậy hành khách là phụ nữ mang thai khi không mang theo đầy đủ các giấy tờ nêu trên hãng có thể từ chối vận chuyển.

Thai Airways chia sẻ kinh nghiệm đi máy bay cho phụ nữ mang thai

Để hành khách là phụ nữ mang thai có một chuyến bay an toàn, thuận lợi Thai Airways sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm để bạn có thể tham khảo và áp dụng:

Trước khi đặt vé bạn nên thông báo tình trạng mang thai của mình cho nhân viên hãng, họ sẽ tư vấn và xem xét bạn có đủ điều kiện để thực hiện chuyến bay không.

Không nên bay với đường bay quá dài, thời gian tốt nhất chỉ tư 4-5 giờ đồng hồ.

Bạn nên bay vào thời gian giữa thai kỳ, bởi đây là thời điểm an toàn nhất.

Nên nhớ mang theo đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết như sổ khám thai, phiếu siêu âm để chứng minh tuổi thai và xuất trình khi được yêu cầu.

Bà bầu khi mang thai từ tuần 28 trở đi, khi đến sân bay phải làm giấy miễn từ trách nhiệm với hãng.

Nên đi thăm khám trước khi bay
Nên đi thăm khám trước khi bay

Từ tuần thứ 36 trở đi bà bầu không được phép đi máy bay, bởi trong quá trình bay có thể gặp những trường hợp không mong muốn.

Ngoài ra khi đi máy bay, phụ nữ mang thai nên mang theo đồ gọn nhẹ, nếu như bay trong thời gian dài có thể mang theo một chiếc gối nhỏ để dựa lưng. Hoặc cũng có thể mang theo một chút đồ ăn nhẹ, sữa và nước uống để chống đói.

Hãy mặc đồ thoải mái và dễ chịu nhất, trong quá trình bay không nên ngồi quá lâu, thi thoảng hãy đứng dậy và đi lại nếu được hãng cho phép.

Đối với những trường hợp phụ nữ mang thai từ tuần 32 cho đến dưới 35 lời khuyên tốt nhất là không nên đi máy bay. Nếu bắt buộc phải đi máy bay thì hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa, để tránh những trường hợp không mong muốn có thể xảy ra.

Hy vọng với những thông tin mà Phòng vé Thai Airways cung cấp trên sẽ giúp cho bạn hiểu thêm về quy định phụ nữ mang thai đi máy bay của hãng.