Ghé thăm Grand Palace – Hoàng Cung xa hoa lộng lẫy của Thái Lan

884
Thăm quan Grand Palace
Thăm quan Grand Palace

Nếu như bạn đang có kế hoạch đến thăm thủ đô Bangkok của Thái Lan thì một lời khuyên cho bạn là hãy tới chiêm ngưỡng tổ hợp Cung Điện Hoàng Gia Thái Lan – Grand Palace. Đảm bảo khi tới đây bạn sẽ được cảm nhận rõ rang kiến trúc độc đáo có 1-0-2 chỉ có ở Thái Lan. Hãy cùng với Thai Airway Việt Nam tới thăm một quần thể kiến trúc được xem là quy mô nhất, là biểu tượng của đất nước Chùa Vàng.

Cung điện Hoàng Gia Thái Lan – Vẻ đẹp xa hoa và lộng lẫy

Vị trí của cung điện

Cung điện Hoàng Gia Thái lan được coi là một biểu tượng du lịch của Bangkok, Thái Lan. Đây là khu phức hợp có quy mô rất rộng lớn, nằm ở đường Na Phra Lan, thành phố Cổ (Rattanakosin).

Cung điện này chính là thể hiện sự tinh xảo, đồ sộ và sang trọng mà lối kiến trúc Thái Lan kết hợp với Châu Âu đem lại. Grand Place bao gồm: khu vực Tòa Án và Đại Hoàng Cung. Trong đó khu vực Đại Hoàng Cung có bốn công trình kiến trúc lớn: Tiết Cơ Cung (Hakri Maha Prasad), Luật Thật Cung (Dusit Maha Prasad), A Mã Lâm Cung (Amarin Winitchai Hall) và chùa Phật Ngọc (Wat Phra Kaeo).

Du khách đến thăm cung điện Hoàng Gia
Du khách đến thăm cung điện Hoàng Gia

Khám phá toàn bộ khu Grand Place

Đặc biệt, trong cung điện có tượng Phật Ngọc là bức tượng nổi tiếng và quý giá nhất của Thái Lan, nó nằm ở khu vực phía ngoài cung điện. Hoàng Cung là nơi làm việc chính, nơi diễn ra các hoạt động hội họp quan trọng và cũng là nơi nghỉ ngơi của Hoàng Gia Thái Lan.

Trong Grand Palace có một ngôi bảo Tháp lớn được gọi là Phra Sri Rattana, bảo tháp này được dát vàng chính là nơi bảo quản thi hài của các Đức vua Thái Lan và các thi hài được canh giữ bởi tượng voi linh thiêng đặt vòng quanh tháp. Bên cạnh đó là thư viện Phra Mondop là nơi bảo quản những bộ kinh Phật có niên đại hàng ngàn năm.

Các bức tượng nâng đỡ quan tài của nhà vua
Các bức tượng nâng đỡ quan tài của nhà vua

Bức tượng Phật Ngọc 

Đến Grand Palace chắc chắn bạn sẽ bị cuốn hút mạnh bởi chùa Phật Ngọc (Wat Phra Kaeo). Trong chùa có đặt một Pho tượng Phật tạc từ ngọc bích nguyên khối cao 2m, với dáng vẻ đức Phật đang thiền định, có niên đại từ thế kỷ 14.

Chỉ có Vua Thái Lan mới được đến gần tượng Phật. Mỗi năm chính tay Đức Vua sẽ là người thay áo cho tượng Phật ba lần, mỗi mùa 1 áo : mùa hè, mùa đông và mùa mưa. Đây là nghi lễ nhằm mục đích cầu nguyện may mắn, bình an cho đất nước, mưa thuận gió hòa. Điều đặc biệt là ở đây không có nhà ở cho các vị sư, mà các tòa nhà được trang trí linh thiêng và đặt các bức tượng trong tòa nhà.

Đến Hoàng Cung Thái Lan du khách sẽ cảm nhận rõ sự khác biệt giữa Grand Palace và Wat Phra Kaew, đó chính là sự tinh tế, sang trọng với lối kiến trúc Châu Âu cổ điển của cung điện Hoàng gia, một bên là sự cổ kính, tinh xảo của kiến trúc đặc trưng của Thái trong ngôi chùa Phật Ngọc.

Hoàng cung Thái Lan mở cửa hàng ngày từ 08:30 – 15:30 cho du khách vào tham quan miễn phí, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm theo dòng lịch sử của Thái Lan và chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Nếu bạn có dịp đến thăm Grand Palace vào dịp lễ hội, chắc chắn sẽ không bao giờ quên được không khí trang trọng, linh thiêng, và sự huy hoàng của cung điện. nếu bạn đang chuẩn bị Mua vé máy bay đi Thái Lan khứ hồi thì hãy nhớ ghé thăm cung điện này nhé.