Kinh nghiệm đi du lịch Bangkok bằng phương tiện xe bus

2176
Kinh nghiệm đi xe bus ở Bangkok
Kinh nghiệm đi xe bus ở Bangkok
5/5 - (3 bình chọn)

Để có thể tiện cho việc di chuyển tham quan những địa điểm đẹp trong thành phố Bangkok, du khách thường hay lựa chọn hình thức đi xe bus công cộng. Xe buýt ở Bangkok là phương tiện rẻ nhất và được nhiều người yêu thích nhất. Vậy bạn đã thực sự biết cách để bắt xe bus hay nằm lòng những điểm dừng của các tuyến xe bus tại Bangkok? Chính vì thế, hôm nay Vé Thai Airway giá rẻ tại Việt Nam sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm đi xe bus tại Bangkok nhé.

Những kinh nghiệm cần biết khi đi xe bus ở Bangkok

Đi xe bus chính là một cách tuyệt vời để bạn có thể ngắm nhìn Bangkok thực sự. Đôi khi, bạn nên trải nghiệm và cảm nhận vẻ đẹp của đất nước này thông qua 1 góc nhìn mới mẻ khác.  Hãy thử trải nghiệm tham quan khắp mọi nơi tại đây với hành trình di chuyển bằng phương tiện công cộng giả rẻ này nhé.

Các loại xe buýt và giá cước

Cơ quan vận tải hàng hóa Bangkok (BMTA), hoạt động trên 100 tuyến, phục vụ bởi hơn 3.000 xe buýt (xe buýt thường và máy lạnh). Ở đây cũng có xe buýt tư nhân, và xe buýt nhỏ (cả tư nhân và do BMTA khai thác).

Có rất nhiều loại xe buýt có sẵn ở Bangkok. Các tuyến xe buýt rất nhiều và nó được phân biệt bằng màu. Mỗi xe buýt chạy theo lộ trình khác nhau và giá thành cũng sẽ khác nhau tùy thuộc vào quãng đường di chuyển.

Xe bus màu tím- MicroBus
Xe bus màu tím- MicroBus

Phần lớn xe buýt (ngoại trừ những chuyến chạy xuyên đêm) chạy từ 05:00 đến 23:00 hàng ngày. Xe buýt thường có giá 7 baht (màu kem-đỏ) và 8 baht (màu trắng-xanh). Xe buýt tốc hành có giá 8,5 baht.

Xe buýt có máy lạnh (màu kem-xanh) có giá từ 9 đến 19 baht (tùy thuộc vào quãng đường đi). Xe buýt chạy xuyên đêm (màu kem-đỏ) là 8 baht. Xe buýt EURO II (màu cam-vàng) có giá từ 12 đến 22 baht, tùy thuộc vào quãng đường đi.

Cách di chuyển bằng xe buýt tới được đích mà bạn muốn

Bất cứ ai đi xe buýt cũng sẽ lo lắng các vấn đề như bắt nhầm tuyến hay trễ mất thời gian không kịp lên xe, xuống nhầm điểm dừng. Do đo để tránh xảy ra các trường hợp này, đầu tiên hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị sẵn cho mình bản đồ MBTA (có sẵn tại hầu hết các trạm cuối xe buýt).

Khi bạn xem bản đồ và không chắc chắn, hãy hỏi người dân địa phương, hoặc cảnh sát, hoặc gọi đường dây nóng BMTA ‘184’ để được hỗ trợ. Họ sẽ nhiệt tình giúp đỡ bạn nhé.

Hầu hết, các điểm đến phần lớn trên xe buýt của thành phố được viết bằng tiếng Thái, vì vậy, cách tốt nhất để bạn đến được nơi cần tìm là dựa vào lộ trình xe buýt, hiệu số xe buýt, loại xe buýt và màu sắc của nó.

Bản đồ để xem các tuyến xe
Bản đồ để xem các tuyến xe

Bản đồ xe buýt BMTA cũng rất tiện dụng. Đừng bị đánh lừa bởi những chiếc xe buýt có cùng số nhưng khác màu sắc; chúng không hay đi cùng một tuyến đường. Hãy đảm bảo bạn gắn các con số phù hợp vào cùng với màu sắc và xem thật kỹ lộ trình của xe buýt này nhé.

 Những điều cần lưu ý khi đi xe buýt ở Bangkok

 • Giá vé sẽ được thu trên xe buýt bởi người bán vé xe buýt.
 • Chuẩn bị tiền lẻ để trả tiền vé. Lưu ý là 100 baht trên một chiếc xe buýt máy lạnh là chấp nhận được, những chiếc xe buýt thường hoặc xe buýt nhỏ thì giá rẻ hơn.
 • Giữ biên lai nhỏ vì đôi khi họ sẽ kiểm tra vé của bạn xem bạn đã mua vé bus chưa.
 • Trên xe buýt máy lạnh, giá vé thay đổi theo khoảng cách. Chỉ cần nói cho người thu vé xe buýt nơi bạn muốn xuống và anh ta sẽ cho bạn biết chi phí của chuyến đi là bao nhiêu.
 • Trên các xe buýt thông thường hoặc nhỏ, giá vé (khoảng 7 – 8 baht, thông thường không quá 10 baht) thường là cố định.
 • Hãy lịch sự và nhường chỗ ngồi cho trẻ nhỏ, tu sĩ, người già và phụ nữ mang thai.
 • Khi ở trên xe buýt, hãy đi vào phía bên trong. Đừng đứng ở cửa, hoặc chặn đường ở giữa xe buýt.
 • Đảm bảo bạn luôn luôn cầm chắc tay vịn vì xe buýt thường rất xóc nảy.
 • Để báo cho tài xe là bạn muốn xuống xe, bấm còi trước (trước khi xe buýt đến điểm dừng của bạn).
 • Nếu bạn không chắc chắn nơi xuống xe, hãy hỏi người bán vé.
 • Luôn giữ tên của khách sạn và địa chỉ của khách sạn (hoặc bất cứ nơi nào bạn ở) trong người, tốt nhất là bằng tiếng Thái, trong trường hợp bạn bị lạc.
 • Xe buýt mới nhất, hiệu quả nhất và rộng rãi nhất là của EURO II (màu vàng-cam). Tài xế và người bán vé luôn dễ chịu, lịch sự và, quan trọng nhất, xe buýt được trang bị máy lạnh!

Với một số kinh nghiệm trên chắc chắn bạn sẽ phần nào tự tin hơn khi di chuyển bằng xe buýt. Hãy chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ tỉ mỉ càng tốt để chuyến du lịch của bạn được vui vẻ, và hãy mua vé máy bay Bangkok rẻ nhất trong tháng này để tiết kiệm chi phí chuyến đi nhé.