Hướng dẫn làm thủ tục lên máy bay Thai Airways

Việc làm thủ tục bay trên các chuyến bay quốc tế rất quan trọng. Để quá trình làm thủ tục lên máy bay diễn ra nhanh chóng hành khách phải đảm bảo xuất trình được những giấy tờ tùy thân cần thiết. Và tuân thủ quy định hành lý cũng như những quy định an toàn bay

2540
Giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục check in Thai Airways
Giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục check in Thai Airways

Để giúp hành khách đã mua vé máy bay Thai Airways tiết kiệm thời gian chờ. Cũng như hoàn thiện thủ tục check in nhanh chóng và thuận tiện. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm thủ tục lên máy bay Thai Airways cũng như chuẩn bị các giấy tờ cần thiết.

Mua vé máy bay Thai Airways

Hành khách có thể đặt vé máy bay trực tiếp từ hãng. Hoặc mua vé máy bay thông qua Đại lý Thai Airways chúng tôi. Điều này giúp bạn đảm bảo không mua phải vé giá và nếu không thể thực hiện được hành trình như đã định bạn có thể Hoàn đổi vé máy bay Thai Airways dễ dàng.

Giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục check in Thai Airways

Việc làm thủ tục bay trên các chuyến bay quốc tế rất quan trọng. Khi làm thủ tục lên máy bay hành khách phải đảm bảo xuất trình được những giấy tờ sau:

Giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục check in Thai Airways
Giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục check in Thai Airways

Hộ chiếu, visa và các loại giấy tờ khác có giá trị tương đương xuất nhập cảnh theo quy định của pháp luật. Hộ chiếu phải có hiệu lực 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh vào quốc gia đó. Lưu ý mỗi quốc gia sẽ có quy định khác nhau về thị thực nên bạn cần tìm hiểu quy định của quốc gia đó.

Đối với hành khách đi cùng trẻ em dưới 14 tuổi. Hành khách có thể làm hộ chiếu riêng hoặc đứng tên cùng với bố mẹ. Hành khách trong độ tuổi dưới 14 tuổi cần phải đi cùng hành khách là người làm thủ tục đi máy bay và đi cùng trong suốt hành trình.

Trẻ em đi cùng với một người đại diện theo pháp luật, người này phải đủ 18 tuổi trở lên.

Chuẩn bị hành lý khi đi máy bay

Hành lý xách tay: Thai Airways quy định hành khách đi trên chuyến bay được phép mang theo 1 túi hành lý xách tay với chiều dài tối đa là 56 cm x 45 cm x 25 cm. Lưu ý kích thước này bao gồm cả bánh xe, tay cầm và túi bên. Tổng trọng lượng của hành lý xách tay không quá 7 kg.

Hành lý ký gửi: Hành lý ký gửi của Thai Airways sẽ có quy định riêng cho từng hạng ghế. Hạng ghế Royal First Class và Royal Silk Class được miễn phí 2 kiện. Trọng lượng mỗi kiện không được quá 32 kg (70 lbs) và phép đo tuyến tính ( chiều dài + chiều rộng + chiều cao ) không được vượt quá 158 cm ( 62 inch).

Hành khách đi trên hạng phổ thông được miễn hai hành lý miễn cước. Trọng lượng của mỗi vật phẩm không được vượt quá 23 kg ( 50 lbs) và phép đo tuyến tính của mỗi vật phẩm không được vượt quá 158 cm tuyến tính (62 inch).

Hướng dẫn làm thủ tục lên máy bay Thai Airways

Làm thủ tục check in khi đi máy bay

Để bắt đầu thực hiện chuyến bay, hành khách cần phải làm thủ tục chuyến bay. Hiện Thai Airways có 3 hình thức check in chính là Check in online, check in tại quầy và check in tại máy tự động. Tuy nhiên bạn phải thực hiện việc check in trong thời gian quy định của hãng cụ thể:

Hướng dẫn làm thủ tục lên máy bay Thai Airways
Hướng dẫn làm thủ tục lên máy bay Thai Airways

Chuyến bay quốc tế: Quầy làm thủ tục check in của Thai Airways được mở cửa từ 4:30 sáng đến 01:00. Quầy sẽ đóng cửa 40 phút trước giờ khởi hành dự kiến của chuyến bay. Cửa ra máy bay bay sẽ đóng trước 10 phút trước chuyến bay.

Chuyến bay nội địa Thailand: Quầy làm thủ tục check in mở cửa hàng ngày từ 04:30 sáng đến 22:30. Quầy sẽ đóng cửa chuyến bay trước 30 khởi hành của mỗi chuyến bay và đóng cửa 10 phút trước giờ ra máy bay.

Làm thủ tục xuất cảnh

Nếu bạn Đặt vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ bạn bắt buộc phải làm thủ tục xuất cảnh. Tùy theo sân bay thì bước kiểm tra an ninh có thể diễn ra trước hoặc ngay sau khi làm thủ tục xuất cảnh. Tại đây bạn vui lòng đưa hộ chiếu/ visa cho nhân viên hải quan kiểm tra. Nếu giấy tờ của bạn phù hợp họ sẽ đóng dấu cho bạn.

Kiểm tra an ninh

Hành lý xách tay của bạn sẽ được đưa qua máy quét. Và bạn sẽ đi qua cửa từ, bạn nên bỏ các đồ vật bằng kim loại như chìa khóa hay điện thoại. Tốt nhất bạn nên bỏ ra khay để qua qua đường máy quét tránh làm mất thời gian.

Sau khi hoàn tất các quy trình trên bạn có thể vào phòng chờ và chờ đến khi cửa máy bay mở. Và lên máy bay khi đến cửa ra máy bay xuất trình vé máy bay và thẻ Boarding pass cho nhân viên để kiểm tra. Họ sẽ xé một phần và đưa lại mảnh có ghi số ghế của bạn.