Quy định giấy tờ tùy thân khi đi máy bay Thai Airways

Đại lý Thai Airways sẽ giúp bạn tìm hiểu Quy định giấy tờ tùy thân khi đi máy bay Thai Airways để bắt đầu hành trình suôn sẻ nhất. Trường hợp trẻ em dưới 14 tuổi khi ra nước ngoài trong bất kỳ trường hợp nào. Đều phải có hộ chiếu riêng, hoặc hộ chiếu đứng chung tên với người giám hộ.

1831
Quy định giấy tờ tùy thân khi đi máy bay Thai Airways
Quy định giấy tờ tùy thân khi đi máy bay Thai Airways
Rate this post

Để bắt đầu hành trình du lịch ngoài vé máy. Giấy tờ tùy thân là điều kiện bắt buộc để bạn có thể bạn bắt đầu chuyến đi. Đại lý Thai Airways sẽ giúp bạn tìm hiểu Quy định giấy tờ tùy thân khi đi máy bay Thai Airways để bắt đầu hành trình suôn sẻ nhất.

Quy định giấy tờ tùy thân khi đi máy bay Thai Airways

Đối với các chuyến bay khởi hành từ Việt Nam

Hộ chiếu: Hành khách đi trên các chuyến bay quốc tế xuất phát từ Việt Nam. Bao gồm cả trẻ em và trẻ sơ sinh đều phải có hộ chiếu. Thông thường hộ chiếu của khách hàng đều phải có hiệu lực ít nhất là 6 tháng sau ngày nhập cảnh một quốc gia.

Visa: Nếu hành khách nhập cảnh vào bất kỳ quốc gia khác ngoài lãnh thổ Việt Nam. Bắt buộc phải có visa của quốc gia đó. Tuy nhiên mỗi quốc gia lại có chính sách miễn visa riêng. Vì thế trước khi Đặt vé máy bay Thái Lan 2020 hãy kiểm tra thông tin mới nhất về visa và các yêu cầu nhập cảnh của quốc gia này.

Đối với các chuyến bay đến Việt Nam

Nếu bạn muốn đến Việt Nam du lịch thì bạn cần chuẩn bị thị thực và visa. Tuy nhiên nếu bạn mang quốc tịch của một số quốc gia nằm trong danh sách miễn thị thực. Hành khách được phép lưu trú tại Việt Nam trong vòng 14 ngày và phải xuất trình vé máy bay khứ hồi trong thời gian nhập cảnh.

Trẻ em đi máy bay Thai Airways cần chuẩn bị giấy tờ gì?

Trường hợp trẻ em dưới 14 tuổi khi ra nước ngoài trong bất kỳ trường hợp nào. Đều phải có hộ chiếu riêng, hoặc hộ chiếu đứng chung tên với người giám hộ ( cha, mẹ, bố mẹ nuôi…) Và phải bổ xung thêm giấy tờ pháp lý chứng minh quan hệ.

Trẻ em đi máy bay Thai Airways cần chuẩn bị giấy tờ gì?
Trẻ em đi máy bay Thai Airways cần chuẩn bị giấy tờ gì?

Ngoài ra trẻ em dưới 14 tuổi đi máy bay phải đáp ứng những yêu cầu sau:

Phải đi cùng hành khách là người làm thủ tục đi máy bay. Và người này phải đồng hành cùng trẻ trong suốt hành trình và phải là người đã đăng ký khi mua vé máy bay.

Đi cùng với người đại diện pháp luật. Người này bắt buộc phải đủ 18 tuổi trở lên có sức khỏe hoàn toàn bình thường.

Ngoài ra các giấy tờ trên của hành khách khi sử dụng làm thủ tục lên máy bay. Cần phải đảm bảo còn giá trị sử dụng đồng thời các giấy tờ có ảnh hưởng và được đóng dấu giáp lai ( trừ giấy khai sinh, giấy chứng sinh, thẻ nhận dạng, thẻ kiểm soát an ninh của các hãng hàng không.

Mất hộ chiếu có thể thay thế bằng giấy tờ gì?

Nếu không may mất hộ chiếu hoặc hộ chiếu của bạn bị hết hạn và chưa kịp xin cấp lại. Hành khách có thể sử dụng giấy thông hành. Hoặc các loại giấy tờ khác có giá trị xuất nhập cảnh theo quy định của pháp luật như: Thị thực rời, thẻ thường trú, tạm trú, thẻ căn cước công dân nếu Việt Nam và quốc gia bạn đến có ký kết điều ước cho phép công dân nước ký kết dùng thẻ căn cước công dân thay cho hộ chiếu.

Mất hộ chiếu có thể thay thế bằng giấy tờ gì?
Mất hộ chiếu có thể thay thế bằng giấy tờ gì?

Nếu quốc gia của bạn đến không ký kết điều ước cho phép công dân Việt Nam dùng các loại giấy tờ trên để thay thế. Hành khách nên Hoàn đổi vé máy bay Thai Airways. Để xin cấp lại hộ chiếu.

Trẻ em không có hộ chiếu riêng thì họ tên, ngày tháng năm sinh và ảnh của trẻ phải được ghi và dán vào hộ  chiếu của người đại diện theo pháp luật. Người đại diện theo pháp luật của trẻ bao gồm: Bố đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi, hoặc người giám hộ.