Sân bay quốc tế Suvarnabhumi Bangkok (BKK) Thai Airways

3552
Sân bay quốc tế Suvarnabhumi Bangkok
Sân bay quốc tế Suvarnabhumi Bangkok

Sân bay quốc tế Suvarnabhumi Bangkok, là một trong những đầu mối giao thông thú vị nhất trên thế giới. Nó giống như một trung tâm nghiên cứu khoa học, bởi có thiết kế khá độc đáo. Sân bay này nằm ở Racha Thewa thuộc huyện Bang Phli, tỉnh Samut Prakan, cách trung tâm thủ đô Bangkok 25 km về phía đông. Suvarnabhumi Bangkok xếp thứ 18 trong danh sách những sân bay bận rộn nhất trên thế giới. Nếu bạn đang có một chuyến bay qua sân bay này thì đừng bỏ qua những thông tin dưới đây.

Lịch sử hình thành và phát triển của sân bay Suvarnabhumi Bangkok

Vùng đất để xây sân bay có diện tích 324 km2, tuy nhiên vào ngày 14/10/1973 sinh viên nổi dậy và lật đổ chế độ quân sự cầm quyền Thamnon Kittikcchorn đã trì hoãn dự án. Sau một thời gian thăng trầm cho đến năm 2002 thì mới bắt đầu tiển khai dự án xây sân bay này. Sân bay được xây dựng ở vùng đất đầm lầy, có tên gọi là đầm lầy Hổ Mang.

Sân bay được dự tính mở cửa hoạt động vào năm 2005, tuy nhiên do gặp một số khó khăn về ngân sách và các thiếu sót xây dựng nên công trình bị chậm trễ.

Sân bay quốc tế Suvarnabhumi Bangkok
Sân bay quốc tế Suvarnabhumi Bangkok

Tuy nhiên đến ngày 29/9/2006, các chuyến bay thử nghiệm đã được tổ chức, việc thửu nghiệm đầy đủ với các chức năng đã được tiến hành vào ngày 3/6 và ngày 29/7/2006.

Chuyến bay quốc tế được thử nghiệm đầu tiên vào ngày 1/9/2006. 2 máy bay của Thai Airways B747-400 và A300-600, đã đồng thời xuất phát đi lúc 9h19 sáng để đến Hồng Kông và Singapore. Lúc 3h50 chiều cùng ngày, 2 chuyến bay này đã quay lại.

Ngày 15/9/2006 sân bay đã cho phép một số hãng máy bay hoạt động có giới hạn.

Hiện tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi Bangkok đã có đài không lưu cao nhất thế giới, với chiều cao lên đến 132, 2m, có nhà ga rộng nhất thế giới với diện tích là 563.000m2, đứng sau nhà ga của sân bay quốc tế Hong Kong.

Các dịch vụ của sân bay quốc tế Suvarnabhumi Bangkok

Tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi Bangkok cũng có một số dịch vụ về phương tiện di chuyển như xe bus, taxi, tàu điện. Tuy nhiên do sân bay mới hoạt động trong một số năm gần đây nên hành khách đi qua đều phải nộp lệ phí là 500 bath cho mỗi lần dừng đỗ.

Ngoài ra sân bay quốc tế Suvarnabhumi Bangkok còn có một số dịch vụ khác như ăn uống, đổi tiển, mua sắm miễn thuế,…

Dịch vụ ăn uống

Sau khi bạn đến sân bay và hoàn tất thủ tục nhập cảnh và cảm thấy đói bụng thì có thể di chuyển xuống phía dưới tầng 1, gần cửa nhập số 8 có một dãy các nhà ăn cho bạn lựa chọn.

Khu vực bên trong sân bay quốc tế
Khu vực bên trong sân bay quốc tế

Hoặc nếu như bạn đang ở tầng 3 thì có thể mua cho mình những chiếc bánh ăn sẵn. Đồ ăn thức uống ở đây có mức giá rất vừa phải nên bạn không cần quá lo lắng về vấn đề giá cả.

Mua sắm hàng hóa miễn thuế

Tại sân bay và các khu vực gần sân bay có rất nhiều các gian hàng bày bán nhiều loại mặt hàng khác nhau. Nếu như bạn đặt vé máy bay đi Thái Lan khi đến đây có thể được chọn mua những mặt hàng miễn thuế.

Không chỉ vậy tại đây còn có một số dịch vụ khác như bàn làm việc, dịch vụ du lịch cửa hàng lưu niệm, hành lý ký gửi khu vực hút thuốc, chăm sóc y tế…

Dịch vụ đổi tiền

Tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi Bangkok có các bàn để trao đổi tiền tệ nếu như bạn chưa kịp đổi và có các cây ATM được lắp đặt ở sân bay tạo điều kiện cho hành khách.

Trên đây là một số thông tin cũng như các dịch vụ của sân bay Suvarnabhumi Bangkok mà chúng tôi cung cấp cho các bạn. Hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những trải nghiệm thú vị khi đặt chân đến sân bay này