Quy định trẻ em đi máy bay một mình của Thai Airways

4373
Quy định trẻ em đi máy bay của Thai Airways
Quy định trẻ em đi máy bay của Thai Airways
5/5 - (7 bình chọn)

Hiện nay nhu cầu đi lại của con người ngày càng được nâng cao, do vậy rất nhiều người lựa chọn di chuyển bằng máy bay trong mỗi hành trình. Tuy nhiên, những hàng khách khi có con nhỏ thường băn khoăn không biết trẻ em có đi máy bay không, nếu đi phải làm thủ tục gì… Để hiểu hơn về vấn đề này, hãy cùng Thai Airways tìm hiểu những quy định trẻ em đi máy bay một mình ngay trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu những quy định trẻ em đi máy bay một mình của Thai Airways

Trẻ em có thể đi cùng những người thân trong gia đình hoặc người giám hộ, người được ủy quyền. Nếu trong trường hợp không có người đi cùng, trẻ em phải được mua dịch vụ dành cho trẻ em khi đi một mình khi bay trên hãng hàng không Thai Airways.

Đối với trẻ em từ 5 đến 17 tuổi trước khi thực hiện chuyến bay nên nên liên hệ đến văn phòng hãng hàng không Thai gần nhất để đặt chỗ và đặt dịch vụ vị thành niên đi một mình.

Trong đơn yêu cầu dịch vụ trẻ vị thành niên đi một mình sẽ có những mục sau: Tuổi, ngày tháng năm sinh của trẻ, số điện thoại của người giám hộ được ủy quyền ở cả điểm đến và điểm đi, để nhân viên hàng không lên hệ.

Thai Airways quy định trẻ em đi máy bay một mình
Thai Airways quy định trẻ em đi máy bay một mình

Những thông tin mà hành khách cung cấp để cho hãng hàng không Thai Airways sắp xếp hợp lý hơn và có thể hỗ trợ tốt nhất cho trẻ em khi đi một mình.

Chi phí dịch vụ sẽ được tình và thể hiện khi booking đặt chỗ.

Những điều kiện đặc biệt của Thai Airways

Nếu bạn đang có ý định đặt vé máy bay đi Thái Lan khứ hồi, giá rẻ cho trẻ em thì nên lưu ý tới một số lưu ý dưới đây.

Hàng không Thai Airway không nhận những trường hợp trẻ em đi một mình nếu như trong lộ trình bay phải đổi sân bay giữa Suvarnabhumi và Donmuang.

Hàng không Thai Airway không nhận những trường hợp trẻ em đi một mình nếu chuyến bay chuyển tiếp hoặc phải chờ qua đêm để nối chuyến, thời gian chờ giữa các chuyến bay dài hơn 6 tiếng, ngoại trừ những trường hợp có thể sắp xếp được việc trợ giúp tại nơi trung chuyển.

Trường hợp bay với các hãng khác, thì những quy định này có thể khác. Giới hạn về độ tuổi dành cho trẻ em đi một mình trên các hãng có thể khác nhau. Lời khuyên cho các trường hợp này đó là nên liên hệ trực tiếp với hãng chuyên chở.

Dịch vụ hãng hàng không này không áp dụng đối với trẻ bị thiểu năng.

Trẻ em đi một mình thì không được phép mang theo vật nuôi.

Visa và những thủ tục trong những trường hợp trẻ đi một mình cần phải kiểm thật tra kỹ trước khi đăng ký dịch vụ.

Bố, mẹ phài hoàn có mặt ở sân bay cùng con cho tới khi lên máy bay
Bố, mẹ phài hoàn có mặt ở sân bay cùng con cho tới khi lên máy bay

Đối với một số quốc gia, còn có thể yêu cầu thêm một số loại giấy tờ khác. Ví dụ: Quốc tịch nước ngoài khi nhập cảnh Phillipines cần nộp giấy phép nhập cảnh do đại sứ quán Philippines cấp.

Giá vé và phí dịch vụ

Đối với các trường hợp bay quốc tế: Áp dụng giá vé người lớn đối với những trẻ em đi một mình.

Phí dịch vụ 60 USD/1 chặng.

Đối với tuyến nội địa Thái Lan: Tính 50% giá vé người lớn. Trẻ em từ 5-12 tuổi bắt buộc phải đăng ký dịch vụ trẻ em đi một mình.

Tại sân bay

Hãng hàng không Thai Airway yêu cầu cha mẹ hay người giám hộ phải có mặt tại sân bay cùng với trẻ cho tới khi máy bay cất cánh.

Cha mẹ phải có trách nhiệm hoàn thành mọi thủ tục và giao trẻ cho tiếp viên hàng không đưa lên máy bay và được chăm sóc suốt trong chuyến bay.

Sau khi hạ cánh, nhân viên mặt đất sẽ dẫn trẻ ra máy bay và làm các thủ tục nhập cảnh, giao lại cho người giám hộ được chỉ định từ trước.

Vấn đề đảm bảo an ninh cho trẻ và chăm sóc luôn là điều mà hãng chú ý nhất. Thai Airway luôn đảm bảo trẻ sẽ đến nơi an toàn và được giao cho đúng người giám hộ.